การดูแลสุขภาพ ให้มีความแข็งแรงอยู่เสมอเป็นสิ่งที่หลายคนล้วนแล้วแต่ต้องการทั้งสิ้นแต่เหนือสิ่งอื่นใดสำหรับหนุ่มสาวสมัยนี้คงจะหนีไม่พ้นเรื่องของการมีสุขภาพแข็งแรงแล้วมีรูปร่างที่ดีด้วย ในยุคนี้ผู้คนจึงหันมาให้ความสำคัญกับการเลือกเครื่องดื่มเลือกรับประทานอาหารและเลือกการออกกำลังกายมากยิ่งขึ้นในส่วนของการเลือกรับประทานอาหารและการออกกำลังกายเป็นสิ่งที่ได้รับความนิยมมาตั้งแต่ในตอนแรกที่มีเทรนหรือกระแสในเรื่องของการดูแลสุขภาพและซิกแพคแต่สิ่งหนึ่งที่สำคัญไม่แพ้ 2 อย่างนี้ก็คือการเลือกเครื่องดื่ม และดูเหมือนว่าเครื่องดื่มประเภทที่มีน้ำตาลสูงจะเป็นที่นิยมและเป็นที่ต้องการของคนที่รักสุขภาพชอบออกกำลังกายแต่ไม่ได้ตระหนักถึงเรื่องของน้ำตาลว่าจะมีผลต่อรูปร่างโดยตรงเพราะแน่นอนว่าบางคนเลือกอาหารและออกกำลังกายเป็นประจำแต่ไม่ได้เลือกเครื่องดื่มและในทางตรงข้ามยังคงดื่มเครื่องดื่มชู น้ำอัดลมรวมไปถึงน้ำหวานต่างๆ โดยขาดความรู้หรืออาจจะยังไม่ทันได้คิดว่านี่คือตัวการสำคัญที่ทำให้เราลดน้ำหนักยังไงก็ไม่ได้ผลยิ่งออกกำลังกายก็ยิ่งอ้วนขึ้นหรือน้ำหนักยิ่งเพิ่มมากยิ่งขึ้นนั่นเองเมื่อเครื่องดื่มหวานน้ำอัดลมต่างๆกลายเป็นเครื่องดื่มต้องห้าม เพราะน้ำตาลที่อยู่ในเครื่องดื่มนั้นเป็นตัวการสำคัญที่ทำให้เรามีไขมันสะสมมากยิ่งขึ้นดังนั้นในยุคนี้การดูแลสุขภาพให้ดีจึงต้องเลือกซื้อเครื่องดื่มที่มีผลดีต่อสุขภาพเป็นหลักการดื่มเครื่องดื่มประเภทน้ำผลไม้น้ำผลไม้แยกกาก หรือเครื่องดื่มสมูทตี้หวานน้อยไม่ใส่น้ำตาลจึงกลายเป็นเครื่องดื่มที่เหมาะกับการดูแลสุขภาพของสายเฮลตี้ทั้งหลายได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

การที่เราจะเลือกซื้อเครื่องดื่มประเภทเหล่านี้โดยที่ไม่ใส่น้ำตาลจากร้านค้าทั่วไปก็นับว่าเป็นเรื่องที่ทำได้ยากเพราะโดยส่วนใหญ่แล้วร้านค้าก็มักที่จะรังสรรค์เมนูและต้องการให้เครื่องดื่มของตนเองมีรสชาติอร่อยหวานเย็นชื่นใจใดมากที่สุด ดังนั้นจึงเป็นการยากที่เราจะควบคุมคุณภาพของเครื่องดื่มให้ได้ตามที่เราต้องการหลายคนจึงเลือกที่จะซื้อเครื่องปั่นสมูทตี้สำหรับทำเครื่องดื่มเอาไว้ดื่มเองภายในบ้าน เพราะนอกจากที่จะควบคุมคุณภาพเลือกวัตถุดิบไม่ใส่น้ำตาลได้ตามที่ตัวเองต้องการแล้วยังมีความสะดวกสบายตอบโจทย์การทำงานและการใช้ชีวิตในยุคปัจจุบันซึ่งมีและสไตล์ในแบบเร่งรีบ และแบบต้องการความสะดวกสบายไม่ออกจากบ้านในวันหยุด นั่นเอง

ดังนั้นการเลือกซื้อเครื่องปั่นสมูทตี้สำหรับการใช้งานในบ้าน จึงเป็นสิ่งที่หลายคนอาจจะกำลังคิดและตัดสินใจว่าจะต้องเลือกซื้อเครื่องแบบไหนถึงจะได้ตามความต้องการและตอบโจทย์ในการใช้งานแบบที่ คุ้มค่าคุ้มราคามากที่สุดและในวันนี้เรามาดูกัน ว่าเครื่องปั่นแบบที่ว่านี้ต้องมีคุณสมบัติอย่างไร

คุณสมบัติของเครื่องปั่นสมูทตี้สำหรับใช้ในบ้าน

อันดับแรกของการเป็นเครื่องปั่นสมูทตี้ในครัวเรือน ไม่ว่าทั้งในบ้าน, ในครัว และในบ้านน็อคดาวน์ จะต้องเป็นเครื่องที่มีกำลังไฟฟ้าไม่มากจนเกินไปประมาณ 1,600 บาทกำลังดีนอกจากนี้โทรปั่นต้องมีขนาดที่พอเหมาะ หากเราทำเครื่องดื่มสำหรับ 1 ที่เสิร์ฟหรือดื่มเองคนเดียวควรเลือกโถปั่นที่มีความจุปริมาตร 2.2 มิลลิลิตร และรูปแบบลักษณะของโถควรจะเป็นโถที่ค่อนข้างกว้างทำให้การกระจายตัวของวัตถุดิบที่อยู่ในเครื่องปั่นดำเนินไปได้เป็นอย่างดีและช่วยให้ใบมีดทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

ใบมีด เป็นอุปกรณ์ที่สำคัญที่อยู่ในตัวของโถปั่นซึ่งจะช่วยให้การทำงาน ของเครื่องปั่นสมูทตี้มีความสมดุลและทำงานได้อย่างสมบูรณ์มากยิ่งขึ้นแน่นอนว่าใบมีดที่ดีจะต้องมีตั้งแต่ 4 ถึง 6 ใบมีด เป็นใบมีดแบบหยัก ซึ่งจะช่วยให้การปั่นเครื่องปั่นสมูทตี้ของเรามีความละเอียดและละมุนโดยที่ไม่มีเนื้อผลไม้หลงเหลืออยู่แต่อย่างใด แต่ถ้าหากเครื่องปั่นนั้นเป็นใบมีดแบน เราควรที่จะหลีกเลี่ยงเพราะใบมีดแบนถูกออกแบบมาเพื่อใช้สำหรับปั่นของหยาบประเภทเนื้อสัตว์ต่างๆ นอกจากนี้ใบมีดที่ดีควรจะต้องเคลือบไทเทเนียม เพราะการเคลือบไทเทเนียมนั้นจะช่วยให้ใบมีดยังคงมีความคมมีความทนทาน สามารถยืดอายุการใช้งานของเครื่องได้ต่อไปอีก และที่สำคัญใบมีดมันจะต้องถอดล้างทำความสะอาดได้อย่างง่ายดายด้วย

ตัวเครื่องจะต้องทำจากสแตนเลสสตีล ขอรูปแบบของ Stainless Steel นั้นจะมีการเคลือบสารป้องกันรอยนิ้วมือ ซึ่งถือได้ว่าเป็นการประดิษฐ์และสร้างสรรค์อุปกรณ์ในเกรดพรีเมี่ยม ซึ่งถือได้ว่าเป็นเครื่องปั่นที่มีเกรด ค่อนข้างดี ที่เราควรจะเลือกใช้ เพื่อที่จะให้เครื่องปั่นของเรามีอายุการใช้งานได้อย่างยาวนานต่อไป

ในส่วนของโถปั่นนอกจากจะต้องมีขนาดค่อนข้างใหญ่สามารถจุของได้เยอะแล้วยังต้องมีความสามารถในการทนความร้อนความเย็นได้เป็นอย่างดีอีกด้วย สิ่งหนึ่งที่หลายคนอาจจะให้ความสำคัญนั้นก็คือการล้างทำความสะอาดเพราะด้วยไลฟ์สไตล์ในยุคปัจจุบันนี้เป็นยุคเร่งรีบ หลายคนอาจจะไม่มีเวลาในการล้างทำความสะอาดดังนั้นการเลือกโถปั่นที่สามารถใช้งานกับเครื่อง ล้างจานได้จึงเป็นอีก ตัวเลือกหนึ่งที่สำคัญที่หลายคน ยอมที่จะจ่ายเงินเพิ่มเพื่อแลกมากับความสะดวกสบายในการใช้งาน นั่นเอง และนี่คือการเลือกซื้อ เครื่องปั่นสมูทตี้ ที่รับลองเลยว่าเราสามารถนำมาใช้เป็นแนวทางในการเลือกซื้อเครื่องปั่นสมูทตี้ ให้ได้ประสิทธิภาพได้เลยค่ะ

Leave a Reply