สำหรับสาวๆที่ชอบดื่มนม คงจะต้องมีเมนูมิลค์เชคเป็นหนึ่งในเมนูโปรดอย่างแน่นอน โดยเมนูมิลค์เชคนั้นถือเป็นเครื่องดื่มสุดชิคที่ทำให้การดื่มนมไม่เป็นเรื่องน่าเบื่อฝืดคอจนเกินไป แถมยังได้เป็นเมนูอร่อยๆมากมายหลากหลาย ไม่ว่าจะสายสุขภาพ หรือสายหวานก็สามารถทำทานได้หมด แต่มีข้อแม้ว่าต้องมีอุปกรณ์เด็ดอย่างเครื่องปั่นสมูทตี้สักเครื่องเท่านั้น

  1. มิลค์เชคช็อคโกแลต – ส่วนผสมของมิลค์เชคช็อคโกแลตได้แก่ ไอศกรีมช็อคโกแลต นมสด ช็อกโกแลตไซรัป และวิปปิ้งครีม วิธีทำนั้นก็ง่ายแสนง่าย เพียงแค่ใส่ส่วนผสมทั้งหมดยกเว้นวิปปิ้งครีมลงในเครื่องปั่นสมูทตี้ จากนั้นปั่นให้เข้ากันเป็นเนื้อเดียว เทส่วนผสมใส่แก้วทรงสูงแล้วตกแต่งด้วยวิปปิ้งครีมปิดท้าย
  2. มิลค์เชคสตรอว์เบอร์รี่ – สำหรับมิลค์เชคสตรอว์เบอร์รี่ ถ้าจะให้ออกมาให้อร่อยกลมกล่อมเต็มรสสตรอว์เบอร์รี่ ก็ต้องมีส่วนผสมของสตรอว์เบอร์รี่แท้ๆลงไปด้วย จากนั้นก็เติมด้วยส่วนผสมหลักอย่างไอศกรีมสตอรว์เบอร์รี่ นมสด อาจแต่งรสชาติด้วยแยมสักเล็กน้อย รับรองว่าจะได้ออกมาเป็นมิลค์เชคสีชมพูหวานชื่นใจ
  3. มิลค์เชคชาเขียว – สำหรับเมนูมิลค์เชคชาเขียวมัทฉะ น่าจะถูกใจคนที่หลงรักในกลิ่นหอมหวานและรสชาติละมุนของชาเขียว โดยมีวิธีทำง่ายๆเช่นกันเพียงแค่ละลายผงมัจฉะในน้ำร้อน ปั่นรวมกันนมสดและไอศกรีมวนิลา หรือหากใครอยากได้รสชาติชาเขียวแบบเข้มเต็มรสมากยิ่งขึ้น ก็เลือกเป็นไอศกรีมรสชาเขียวได้

Leave a Reply