เด็กๆ สมัยนี้ทานผักและผลไม้น้อยมาก เนื่องจากผู้ใหญ่ไม่นิยมสอนและหัดให้เด็กทานผัก เด็กส่วนใหญ่จึงกลัวการทานผักและผลไม้บางชนิดซึ่งหากถามว่าจะทำให้เป็นผลเสียในอนาคตหรือไม่ก็อาจจะทำให้เด็กเหล่านั้นเกลียดการกินผักไปเลยก็ได้ฉะนั้นเราจึงต้องหาเมนูที่ทำให้เด็กชอบทานผักและผลไม้ โดยไม่ต้องบังคับอีกเลย

เมนูหนึ่งที่เด็กๆ ชอบมากก็คือน้ำปั่นโดยเฉพาะน้ำปั่นแบบสมูทตี้โดยการใช้เครื่องปั่นสมูทตี้ในการปั่นเนื่องจากความละมุนของน้ำบวกกับเนื้อที่ผสมกลมกลืนเข้ากันและความเย็นช่วยให้เขารู้สึกสดชื่นแต่เด็กหลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่าในสมูทตี้นั้นอาจจะมีส่วนผสมของผลไม้หรือผักก็เป็นไปได้ฉะนั้นหากเราจะคิดเมนูสมูทตี้สำหรับเด็กขึ้นมาสักหนึ่งเมนูบางคนก็อาจจะไม่รู้ว่าควรใช้ผลไม้ชนิดใดบ้างเรามีเมนูแนะนำเพื่อที่จะเป็นแนว ทางให้คุณได้ฝึกทำให้คุณหนูๆ ที่บ้าน

 

ผลไม้ส่วนใหญ่ที่เด็กชอบทานคือผลไม้ที่มีรสหวานสามารถเพื่อให้เด็กไม่กลัวการทานผักที่เราจะนำมาผสมอาจจะเป็นแตงโมกล้วยหอมหรือสตรอเบอร์รี่ ส่วนผักที่จะนำมาผสมเป็นผักที่เบสิคที่สุดและเข้ากันได้กับผลไม้เกือบทุกชนิด นั่นก็คือแครอท

เด็กส่วนใหญ่อาจไม่ชอบทานแครอทแต่เมื่อเรานำแครอทมาปั่นรวมกับผลไม้ทำเป็นเมนูสมูทตี้แล้วนั้นถือว่ารสชาติค่อนข้างที่จะดีเลยทีเดียวและบางคนอาจจะชอบเมนูนี้ไปเลยก็ได้เมื่อเด็กๆทานผักมากยิ่งขึ้นก็จะทำให้ร่างกายเขาแข็งแรงฉะนั้นการสรรหาเมนูต่างๆที่จะช่วยให้เด็กๆทานผักและผลไม้ง่ายถือว่าเป็นวิธีที่สมควรทำเป็นอย่างยิ่ง

Leave a Reply