เป็นที่รู้กันอยู่แล้วว่า อุปกรณ์ไฟฟ้ายิ่งถ้าเป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์นั้น ออกมาใหม่ๆแรกๆจะแพงมากๆ แต่เมื่อพอตกรุ่นลงไป หรือมีเทคโนโลยีใหม่เพิ่มเข้ามาแล้วนั้นราคาก็จะลดลงอย่างมากมายเลยทีเดียว ยกตัวอย่างให้เช่นภาพชัดเจนก็คงจะเป็นโทรทัศน์หรือที่เราเรียกกันว่าทีวีนั่นเอง ซึ่งเมื่อช่วงสัก 30ปีที่แล้วนั้น บ้านไหนที่มีทีวีขาวดำนั้น ต้องบอกเลยว่าเป็นอะไรที่สุดของทางด้านเทคโนโลยีแล้วในตอนนั้น ซึ่งบรรดาเพื่อนๆบ้านของเรานั้นต่างก็จะต้องมาอาศัยของเราดูด้วยนั่นเอง พอเวลาผ่านไปนั้นทีวีสีเริ่มเข้ามา หลายๆบ้านก็เริ่มที่จะนำทีวีขาวดำนั้นไปทิ้ง แล้วก็เปลี่ยนไปเป็นทีวีสีนั่นเอง ซึ่งในยุคที่เป็นทีวีสีนั้นต้องบอกก่อนเลยว่า เป็นช่วงเปลี่ยนถ่ายเทคโนโลยีอย่างแท้จริง เพราะว่าในขณะที่กำลังมีทีวีสีนั้น ก็เกิดมีการผลิตเครื่องเล่นวีดีโอออกมาด้วย ซึ่งเป็นยุคเดียวกับที่มีร้านเช่าวีดีโออยู่ทั่วบ้านทั่วเมืองเลย แน่นอนว่าใครๆที่ชอบดูหนังนั้น

จะต้องไปสมัครสมาชิกของร้านวีดีโอไว้เพื่อที่จะได้สมัครสมาชิกของร้านวีดีโอเพื่อที่จะได้ไปทำการเช่าหนังสนุกๆมาดูนั่นเอง โดยราคาของวีดีโอนั้นก็ไม่ได้แพงอะไรมากมาย ถ้าเทียบกับสินค้าอื่นๆในท้องตลาด ซึ่งราคาก็จะอยู่ที่ประมาณ 20-30 บาทต่อเรื่องนั่นเอง แน่นอนว่าต่อมาก็จะเข้าสู่ในยุคที่ม้วนวีดีโอนั้นไม่มีใครใช้แล้ว ทุกคนนั้นมาสู่ในยุคที่ใช้เครื่องเล่นที่เป็นแผ่นซีดีนั่นเอง นี่แหละคือจุดเริ่มต้นของยุคดิจิตอลอย่างแท้จริง เพราะว่าถ้าเทียบเรื่องขนาดของไฟล์ที่บรรจุลงไปในแผ่นซีดีนั้น ถือว่ามีความคมชัดสูงกว่าวีดีโอเยอะเลย ซึ่งถ้ามาเปิดบนเครื่องเล่นซีดีคู่กับโทรทัศน์สีแล้วล่ะก็ จะยิ่งคมชัดมากขึ้นไปอีก ต่อมาเราก็จะพบว่าเรากำลังเข้าสู่ยุคที่เรียกว่าระบบ HD หรือยุค Hidefination นั่นเอง ซึ่งความคมชัดของภาพและเสียงนั้นถือว่าสูงที่สุดเท่าที่ระบบทีวีบ้านเราที่จะสามารถทำได้นั่นเอง ถ้าสังเกตุดีๆนั้นระบบของโทรทัศน์บ้านเราไม่ว่าจะเป็นช่อง 3HD 7HD THAIPBS ช่วงนี้จะปรับระบบความคมชัดให้เป็น HD หรือที่เรารู้จักกันที่เรียกทางเทคนิคว่าระดับ 1080P นั่นเอง ซึ่งแน่นอนว่าความชัดระดับนี้ก็จะต้องหาซื้อทีวีที่มีขนาด 40 นิ้วขึ้นไปด้วยเช่นกัน เพราะถ้าทีวีของเรานั้นขนาดเล็กกว่า 40 นิ้วลงไปนั้น ระดับความคมชัดของทีวีก็จะเหลือเพียงแค่ 720P ซึ่งถือได้ว่าไม่เต็มสเปคสูงสุดของความคมชัดที่ทางสถานีนั้นส่งมาให้นั่นเอง นอกจากนี้ถ้าหากว่าบ้านของใครนั้นได้ใช้บริการของกล่องทรูวิชั่นแล้วล่ะก็ จะได้รับชมการถ่ายทอดสดกีฬาทุกประเภทไม่ว่าจะเป็นกีฬาฟุตบอลจากฟรีเมียลีค บุนเดสลีก้า ลาลีก้าของสเปน กัลโซซีรีอาของอิตาลี หรือแม้จะเป็นในเรื่องของการแข่งขันกีฬา NBA เช่นกัน ซึ่งเรานั้นจะได้รับชมการถ่ายทอดสดผ่านระบบความคมชัดแบบ HD นั่นเอง ซึ่งแน่นอนผู้ชมจะได้รับอรรถรสทั้งภาพและเสียงแบบชนิดที่ว่าเหมือนกับเรานั้นไปนั่งอยู่ในสนามกันเลยทีเดียว แน่นอนว่าเทคโนโลยีนั้นก้าวไปเร็วมาก ซึ่งในขณะที่เรากำลังคิดว่าความคมชัดระดับ HD นั้นชัดที่สุดแล้วนั้น แต่จริงๆแล้วในตอนนี้เทคโนโลยีที่เป็นที่สุดของทีวี ก้าวไปถึงขั้นระดับ 4K กันแล้ว โดยที่ในต่างประเทศนั้นมีการใช้ความคมชัดระดับ 4k กันแล้ว แต่ด้วยความที่ไฟล์นั้นมีขนาดใหญ่มากๆ ทำให้ต้องเปลืองทรัพยากรในส่วนของฮาร์ดแวร์พอสมควร ดังนั้นทางช่องทีวีต่างๆในประเทศไทยนั้นยังไม่มีการเริ่มใช้ แต่ในอนาคตนั้นก็ไม่แน่เหมือนกันเพราะมีข่าวหลุดรอดออกมาบ้างแล้วว่า ในการแข่งขันฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายที่ประเทศรัซเซียในปี 2018 นั้น ทีมลิขสิทธิ์ที่จะซื้อไปถ่ายในประเทศของตัวเองนั้นจะต้องมีสถานีที่รองรับไฟล์ระดับ4k เพราะทางทีมงานของฟีฟ่านั้นจะใช้กล้องและอุปกรณ์ต่างๆที่มีความคมชัดระดับ 4k เพื่อทำการถ่ายทอดสดนั่นเอง ดังนั้นสิ่งที่เราจะทำได้นั่นก็คงจะเป็นการเตรียมความพร้อมโดยการที่จะต้องหาซื้อทีวีที่รองรับไฟล์ 4k มาด้วยเช่นกัน ซึ่งในปัจจุบันนี้ เราจะต้องหาซื้อทีวีที่มีขนาด 43” ขึ้นไปเพื่อที่จะได้ไฟล์และขนาดที่รองรับกับไฟล์ 4K นั่นเอง ซึ่งราคาของทีวีที่รองรับความคมชัดขนาดนี้ ก็คงอยู่ที่ประมาณเกือบๆสองหมื่นบาท โดยราคานี้เริ่มต้นที่ยี่ห้อดังจากประเทศเกาหลีก็คือ LG นั่นเอง ซึ่งถ้าจะให้เทียบเป็นรุ่นนั้นก็คงจะต้องป็นรุ่น 43UH650 นั่นเอง โดยที่เลข 43 นั้นก็คือขนาดของจอ ส่วนUH นั้นจะหมายถึงความคมชัดระดับ Ultra Hidef นั่นเอง ส่วนโค๊ดด้านหลัง 650 นั่นก็หมายถึงรุ่นต่างๆของโทรทัศน์ยี่ห้อ LG นั่นเอง

แน่นอนว่าเทคโนโลยีนั้นเป็นอะไรที่ไปข้างหน้าเร็วมาก ไปเร็วชนิดที่ว่าเรานั้นตั้งตัวกันไม่ติดเลยทีเดียว ดังนั้นเราก็จะต้องมาดูกันแล้วว่า เทคโนโลยีอะไรบ้างนั้นที่เราจำเป็นจะต้องใช้ สิ่งไหนที่ยังไม่จำเป็น ก็อย่าเพิ่งไปตามกระแสตามคนอื่น เพราะว่าเรานั้นจะได้นำเงินตรงส่วนนี้ไปใช้ในสิ่งที่จำเป็นมากกว่า สิ่งไหนไม่จำเป็นก็ให้เรานั้นอย่าเพิ่งตามเลย ใช้เท่าที่เรานั้นมีดีกว่า เพราะเงินทองนั้นหายาก สิ่งไหนจำเป็น สิ่งไหนไม่จำเป็น เรารู้กันอยู่แล้วนั่นเอง

ทุกคนนั้นก็รู้อยู่แล้วว่าเงินทองนั้นหายาก ดังนั้นก็ต้องขยันทำมาหากิน อะไรที่เป็นอาชีพที่สุจริต ทำแล้วได้เงินก็ควรที่จะทำซึ่งเครื่องปั่นน้ำผลไม้นี่แหละที่จะตอบโจทย์เราว่า เรานั้นจะใช้เครื่องปั่นน้ำผลไม้ในการที่จะเปลี่ยนมาเป็นเงินให้กับเราได้มีเงินใช้จ่ายนั่นเอง ซึ่งเป็นที่รู้กันว่าปัจจุบันนี้มีตลาดนัดรถไฟที่เป็นตลาดของวัยรุ่น นั้นนิยมไปเดินเล่นหาของรับประทานกัน ดังนั้นเราจะนำเครื่องปั่นน้ำผลไม้นี่แหละไปทำการปั่นน้ำผลไม้อร่อยๆให้กับลูกค้าที่มาเที่ยวตลาดนัดรถไฟ ซึ่งก่อนที่จะไปถึงตรงนั้น เราจะต้องรู้ก่อนว่าเรานั้นจะไปหาซื้อเครื่องปั่นน้ำผลไม้ได้ที่ไหน ซึ่งถ้าหากว่าเรานั้นยังไม่มีเครื่องปั่นน้ำผลไม้นั่นเอง แน่นอนว่าสถานที่ที่จัดจำหน่ายเครื่องปั่นน้ำผลไม้นั้นก็คงจะเป็นในส่วนของ ห้างสรรพสินค้านั่นเอง ยิ่งเรานั้นเดินไปในส่วนของโซนเครื่องใช้ไฟฟ้าแล้วล่ะก็ ยังไงก็จะต้องจอกับเครื่องปั่นน้ำผลไม้อย่างแน่นอน ซี่งราคาและดีไซน์ของเครื่องปั่นน้ำผลไม้นั้นก็มีให้เรานั้นเลือกซื้อมากมายหลากหลาย ขึ้นอยู่กับว่าเรานั้นจะชอบแบบไหน ลักษณะใดนั่นเอง แน่นอนว่าเมื่อเราได้เครื่องปั่นน้ำผลไม้มาแล้วนั้นเราก็จะต้องไปหาเช่าล็อคของตลาดนัดรถไฟสักหนึ่งล็อคเพื่อที่จะได้นำเครื่องปั่นน้ำผลไม้ไปตั้งขายแล้วก็ทำการปั่นน้ำผลไม้เย็นๆเพื่อขายให้กับลูกค้าที่มาเดินเที่ยวตลาดนัดรถไฟนั่นเอง และแน่นอนว่าช่วงนี้เป็นช่วงอากาศร้อน ซึ่งส่งผลทำให้นักท่องเที่ยวนั้นจะกระหายน้ำ ดังนั้นโอกาสที่ดีของเราที่จะขายสินค้านั้นมาถึงเราแล้วนั่นเอง แต่สิ่งที่เราจะต้องคำนึงถึงนั่นก็คือเรานั้นจะต้องทำให้น้ำผลไม้ของเรานั้นมีรสชาติที่อร่อย และแตกต่างจากร้านอื่นๆนั่นเอง เพราะว่าถ้าหากว่าน้ำผลไม้ปั่นของเรารสชาติธรรมดาๆแล้วล่ะก็ โอกาสที่ร้านของเราจะขายไม่ดีนั้นมีสูงมาก เพราะภายในตลาดนัดรถไฟนั้นมีคู่แข่งของเราเยอะมาก ซึ่งถ้าเกิดรสชาติของเราไม่อร่อย การที่เราซื้อเครื่องปั่นน้ำผลไม้ก็คงจะไร้ประโยชน์กันเลยทีเดียว

และถ้าจะให้ดีไปกว่านี้นั้น ก็ควรที่จะหมั่นลองทำเมนูใหม่ๆ เมนูแปลกๆที่ร้านอื่นเค้าไม่มีใครทำกัน ถ้าร้านของเรานั้นทำก่อนแล้วล่ะก็ โอกาสที่รวยของเรานั้นมาแล้ว ขอแค่เรานั้นอย่าละทิ้งและตั้งใจที่จะทำให้มันเกิดขึ้นมาจริงๆนั่นเอง เพราะว่าถ้าเราท้อแล้วเราล้มเลิกไป ก็รับรองได้เลยว่าเรานั้นจะไม่ถึงฝันแน่นอน

Leave a Reply